โทร 098-2429156 Line:@5starnutrition
           

แนวทางในการเลือกอาหารเสริม

อาหารเสริมทั้งหมดไม่ได้มีคุณถาพเท่าเทียมกัน

5 คำถามสำคัญที่คุณควรจะถามในการเลือกอาหารเสริม

1. มีสารอาหารครบหรือไม่
“มีสารอาหารเพียงเล็กน้อยทุกชนิดดีกว่ามีจำนวนมากเพียง 1หรือ 2 ชนิด”
อาหารเสริมที่ดีจะให้สารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างหลากหลายได้แก่ วิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระหลายๆชนิด อย่างเช่น ไบโอฟลาโวนอยด์ กรดอัลฟาไลโปอิค และ โคเอ็นไซม์ คิวเทน หลายๆสูตรที่ใช้คำว่า “หลากหลาย” มักจะขาดสารอาหารที่สำคัญ

2. มีความสมดุลย์หรือไม่
“สารอาหารจะก่อประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด เมื่อร่างกายได้รับสารนั้นร่วมกับสารอาหารตัวอื่นๆ”
อาหารเสริมที่ดีจะให้คุณค่าสารอาหารที่สมดุลย์ เพื่อร่างกายของเราจะได้รับผลจากการผสมผสานประโยชน์ของสารอาหารเหล่านั้น การขาดความสมดุลย์ของสารอาหารอาจจะเป็นผลเสียต่อร่างกาย อย่างเช่น ถ้าสารอาหารตัวหนึ่งมีปริมาณมากเกิน อาจกระทบถึงผลการดูดซึมสารอาหารตัวอื่น

3. มีปริมาณที่เหมาะสมหรือไม่
“มีมากเกินไปก็เป็นอันตราย แต่ถ้าน้อยเกินไปก็ไม่มีประสิทธิภาพ”
ปริมาณของสารอาหารที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันนั้นน้อยมาก (โดยปกติแล้วประมาณ 0.001 กรัม ต่อวัน) อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมที่ดีจะให้ปริมาณที่เพียงพอและเหมาะต่อสุขภาพ ปริมาณเหล่านี้มักจะสูงกว่าปริมาณสารอาหารที่ควรได้รับในแต่ละวัน(Recommended Dietary Allowances) ซึ่งอยู่ในระดับต่ำ ปริมาณของสารอาหารที่ควรได้รับในแต่ละวันนี้ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่ามีผลในการป้องกันโรค

4. ชีววิทยา - นำไปใช้ได้หรือไม่
“สิ่งที่ไม่ถูกดูดซึมและนำไปใช้งาน คือของเสีย”
วิตามินและแร่ธาตุมีอยู่หลายรูปแบบด้วยกัน บางอย่างก็ดูดซึมได้ง่ายและถูกนำไปใช้มากกว่าตัวอื่น อาหารเสริมที่ดีส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบ ชีววิทยา-ที่นำไปใช้ ยกตัวอย่างเช่นคีเลต มิเนอรอล เป็นต้น ซึ่งจะต่อตัวกันเป็นกรดอะมิโนซึ่งจะถูกดูดซึมได้ดีกว่าแร่ธาตุจากเกลือ

5. ปลอดภัยหรือไม่
“เหนือจากสิ่งอื่นใดทั้งหมดคือ ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ”
อาหารเสริมที่ดีควรจะหลีกเลี่ยงสารอาหารเช่น เหล็ก และพรีฟอร์มวิตามินเอ – ซึ่งจะก่อให้เกิดผลเสียในระยะยาว อีกทั้งควรมาจากการผลิตที่ตรงตามมาตรฐานเพื่อรับรองความบริสุทธิ์และเหมือนกันทุกเม็ดอีกด้วย ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยมาตรฐานทางคุณภาพสูงคือผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด

หน้าแรก
เกี่ยวกับยูซานา
ผลิตภัณฑ์ยูซานา
โอกาสทางธุรกิจยูซานา
ความแตกต่างของยูซานา

Copyright @2012 by topstarteam.com This site owned by Pathitta Sa-nguannam.Some of the images text on this website are the copyright property 
of USANA Health Sciences and have been reproduced with its permission.