โทร 098-2429156 Line:@5starnutrition
           
ทำไมต้องรับประทานอาหารเสริม 
ปกติฉันรับประทานผักและผลไม้
พูดง่ายกว่าทำ

การดำเนินชีวิตที่วุ่นวายขึ้น จำนวนครอบครัวที่ทั้งพ่อและแม่ต้องทำงานเต็มเวลาเพิ่มมากขึ้น เรารู้ว่ามันเป็นการยากที่จะจัดหาอาหารที่มีความสดทั้ง 3มื้อในแต่ละวัน ผู้คนจำนวนมากเชื่อว่า “เราได้ทุกอย่างจากอาหาร” ในขณะที่ทุกวันนี้เราอาศัยความสะดวกสบายในการจัดเตรียมอาหาร คุณแน่ใจหรือว่าสิ่งที่คุณคิดนั้นถูกต้องในทางปฏิบัติ ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นผู้ที่พิถีพิถันในการรับประทานอาหาร คุณจะพบว่าเป็นการยากที่จะได้วิตามิน แร่ธาตุ และธาตุอาหารที่ได้มาจากพืช จากอาหารที่รับประทานในแต่ละวัน เนื่องมาจากว่า
1. การเลือกอาหารและความเคยชิน หลายคนกล่าวว่าความหลากหลายทำให้ชีวิตมีรสชาด ในความเป็นจริงโภชนาการของคนทั่วไปไม่น่าสนใจเท่าไหร่ เราไม่ได้รับประทานอาหารหลากหลาย เรามักจะรับประทานอยู่เพียงไม่กี่อย่างที่เราชอบ ผักโขมเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ แต่ป๊อปอายก็จะไม่แข็งแรงถ้าเขารับประทานแต่ผักโขม
2. การปรุงอาหารนานเกินไป สารอาหารหลายๆอย่างถูกทำลายได้ด้วยความร้อน แต่เพื่อให้ได้รสชาดที่ดีเราต้องต้ม ทอด อบ และย่าง
3. ความแตกต่างของแร่ธาตุในอาหาร อาหารประเภทเดียวกัน เพาะปลูกในที่ต่างกัน เพาะปลูกต่างฤดูกัน หรือผ่านขบวนการผลิตที่แตกต่างกัน จะทำให้มีปริมาณแร่ธาตุที่แตกต่างกัน คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่า คุณได้รับแร่ธาตุในปริมาณที่ร่างกายต้องการ


เราควรรับประทานอาหารเสริมหรือไม่?
อาหารเสริมไม่สามารถทดแทนการมีโภชนาการที่ดี แต่อาหารเสริมที่เหมาะสมสามารถช่วยลดช่องว่างระหว่างปริมาณอาหารเสริมที่ร่างกายต้องการกับปริมาณที่เราได้รับจากอาหารที่รับประทานเข้าไป

ใครเป็นคนบอก?
วารสารสมาคมแพทย์แห่งอเมริกา ฉบับเดือนมิถุนายน พ.ศ.
2545 กล่าวว่า คนส่วนใหญ่ไม่ได้รับวิตามินจากการโภชนาการที่ดีเท่านั้น โดยมีหลักฐานที่ได้มาจากการสุ่มตัวอย่างพบว่า คนทั่วไปรับประทานวิตามินเสริม


หน้าแรก
เกี่ยวกับยูซานา
ผลิตภัณฑ์ยูซานา
โอกาสทางธุรกิจยูซานา
ความแตกต่างของยูซานา

Copyright @2012 by topstarteam.com This site owned by Pathitta Sa-nguannam.Some of the images text on this website are the copyright property 
of USANA Health Sciences and have been reproduced with its permission.